Mfl. karla með naumt tap gegn Gróttu

Selfyssingar fengu Gróttu í heimsókn í íþróttahúsinu við Vallaskóla. Selfoss fór með sigur á hólm í fyrri viðureigninni 24-25 og því von á hörku leik eins og raunin varð. Liðin byrjuðu á því að skiptast á forskotinu fyrstu mínúturnar og mjög jafn leikur. Staðan var 4-3 eftir 5 mín. Á þessum kafla hafði Einar Sverrisson skorað öll mörk Selfoss. Sóknin gekk vel hjá Selfossi en hinsvegar hélt vörnin illa. Það varð þó endurkoma á 12 mínútu leiksins þegar Hörður Másson kom inn á völlinn eftir 2 ára fjarveru. Leikurinn var gífurlega jafn og eftir 15 mínúta leik stóðu leikar 9-9. Þó tók Grótta hinsvegar frumkvæði og náði 2 marka forystu 12-14 eftir 20 mínúta leik. Þessi tveggja marka munur hélst til leikhlés og gengu liðin til búningsherbergja í stöðunni 16-18. Selfoss liðið líklega sjaldan haldið jafn illa varnarlega í fyrri hálfeik, einungis 2 varin skot í markinu og allt of mörg mörk fengin á sig.

Í síðari hálfeik byrjaði Grótta betur og náði 17-20 forystu. Þessi svaraði Selfoss með mjög góðu áhlaupi og betri varnarleik og minnka muninn í 21-22 og 20 mínútur eftir. Hinsvegar fór Selfoss að gera allt of mörg mistök, missa boltann klaufalega, fá 2 mínútur á sig á slæmum tímapunktum. Alltaf þegar Selfoss jafnar leikinn, kemur Grótta til baka og nær 2 marka forystu. Þegar 10 mínútur voru eftir var staðan 26-26. Þá tekur Grótta enn eitt 2 marka áhlaupið og staðan 27-29. Liðin skora svo tvö mörk bæði og lokatölurnar 29-31 og mjög svekkjandi tap.

Liðið var sjálfum sér verst í kvöld. Vörnin sem hefur verið aðalmerki liðsins sást ekki í fyrri hálfleik og engin markvarsla í kjölfarið. Sóknin var töluvert skárri og sýndu Einar Sverrisson og Matthías Örn oft frábær tiltrif. Þó má koma meira flot á boltann oft og fækka tæknifeilum. Síðuritari saknar þó mikið baráttunni sem hefur einkennt Selfoss liðin í gegnum tíðina. Jákvæðasta við leikinn var þó klárlega endurkoma Harðar Mássonar. En hann spilaði upp yngriflokkana hér og 4 ár með meistaraflokk. Hann fór þá til HK í eitt og hálft ár þangað til hann lagði skónna á hilluna í janúar á þessu ári. Hann ákvað hinsvegar að svara kallinu og taka slaginn með liðinu út tímabilið í fjarveru Atla Kristinssonar.